Main title - TRÒ ĐỜI

TRÒ ĐỜI

Dựa trên bốn tác phẩm của nhà văn Vũ Trọng Phụng gồm ‘’Số đỏ’’, ‘’Cơm thầy cơm cô’’, ‘’Kỹ nghệ lấy Tây’’ và ‘’Ánh sáng kinh thành’’, ‘’Trò đời’’ mô tả xã hội Việt Nam hồi đầu thế kỷ 20 với tất cả những mặt trái, lố lăng và cặn bã... Tuyến nhân vật chính của phim được xây dựng chủ yếu trên những nhân vật của bộ tiểu thuyết ‘’Số đỏ’’, mà trung tâm là Xuân Tóc Đỏ.

Xuất thân từ nông thôn, ra thành phố để tìm kiếm cơ hội đổi đời, và bị những tham vọng sinh tồn làm cho biến đổi trở thành một kẻ láu cá, thủ đoạn, Xuân Tóc Đỏ và Đũi là hai nhân vật điển hình của những người nông dân ra thành phố thời bấy giờ. Nhưng khác với Xuân Tóc Đỏ chìm sâu trong sự tha hóa, Đũi đã kịp thức tỉnh, trở lại lương thiện và có được cuộc sống hạnh phúc.

Cùng với hai nhân vật chính này, một loạt các nhân vật như me Kiểm (bà Phó Đoan), cụ cố Hồng, vợ chồng Văn Minh, cô Tuyết... đã thể hiện sinh động một xã hội Việt Nam đầy kệch cỡm, giả dối, hợm hĩnh, ích kỷ và vong quốc.

Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang chia sẻ: “Tất cả những sự lố lăng kệch cỡm, những câu chuyện bi hài này, dường như vẫn còn nguyên sau một thế kỷ. Sự tha hóa của con người trước đồng tiền giống hệt nhau’’. Chị nói: “Một bộ phim truyền hình dài 30 tập là mong muốn của tôi để tái hiện tương đối đầy đủ bộ mặt của xã hội Việt Nam thời bấy giờ, đầy đủ các tầng lớp, sự tha hóa của cả người giàu và người nghèo, điều cho đến bây giờ vẫn mới”

Summary

Thông tin dự án

 • Thể loại:

  Main title

 • Ngành hàng:

  Phim truyền hình

 • Khách hàng:

  VFC - VTV

 • Motion graphic:

  Song Ngư TV

 • Editting & Finishing:

  Song Ngư TV

 • 63 phố Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hotline: 0982 55 95 65