Main title - MẸ ƠI BỐ ĐÂU RỒI

MẸ ƠI BỐ ĐÂU RỒI

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi ?’ được remake từ bộ phim ‘Last man standing’, sản xuất bởi hãng 20th Century Fox (Mỹ). Và khác với quá trình remake thông thường, ê kíp sáng tạo của VFC đã làm việc trực tiếp với đội ngũ chuyên gia tư vấn của Fox từ khâu Việt hoá kịch bản, sản xuất tiền kỳ và xử lý hậu kỳ.

Lần đầu tiên, một bộ phim truyền hình Việt Nam được làm ở thể loại dramedy (drama + comedy), kết hợp giữa những yếu tố tâm lý, kịch tính và yếu tố hài hước. Thể loại này khiến khán giả với mỗi tập phim được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, để sau khi cười vui bởi những tình huống hài hước dí dỏm, bất chợt lại lặng người bởi thông điệp đầy ý nghĩa, bởi cách ứng xử nhân văn giữa những người thân trong gia đình.

‘Mẹ ơi, bố đâu rồi ?’ xoay quanh câu chuyện gia đình ông Mạnh, một người đàn ông mạnh mẽ, hơi bảo thủ, thích những gì truyền thống nhưng thường xuyên phải đối mặt với lối sống và suy nghĩ hiện đại của vợ và 3 cô con gái. Là trưởng phòng marketing, ở công ty, ông Mạnh được mọi người nể trọng, ngưỡng mộ. Tuy nhiên khi về tới nhà, ông Mạnh lại thường xuyên lép vế trước vợ - bà Vân và đau đầu giải quyết những vấn đề liên quan đến 3 cô con gái Mai, Ly và Dương. 42 tập phim, mỗi tập là một câu chuyện độc lập, khai thác những khía cạnh rất khác nhau của cuộc sống gia đình. Đó có thể là mâu thuẫn giữa vợ và chồng trong quan điểm dạy con cái, giữa ông bà và con trong cách nuôi dạy cháu…hay vấn đề lớn hơn khi cô con gái cả - niềm hy vọng lớn nhất của gia đình - bỗng dính bầu, bỏ học và trở thành mẹ đơn thân… Điểm thú vị và mới lạ của bộ phim ‘Mẹ ơi, bố đâu rồi’ chính là ở cách xử lý những vấn đề, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Cha mẹ không phải là người áp đặt suy nghĩ mà trở thành những người bạn của các con.

Summary

Thông tin dự án

 • Thể loại:

  Main title

 • Ngành hàng:

  Phim truyền hình

 • Khách hàng:

  VFC - VTV

 • Motion graphic:

  Song Ngư TV

 • Editting & Finishing:

  Song Ngư TV

 • 63 phố Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hotline: 0982 55 95 65