Vào ngày thứ 5 – 13.8.2015 vừa qua, khối đào tạo FAIC đã phối hợp với Công ty TNHH Quảng Cáo Song Ngư tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu dành cho học viên năm 2 của khối, trong đó có rất nhiều sinh viên FPT – Arena với nhà tuyển dụng.

Các bạn sinh viên đã được tham quan cơ sở vật chất và mô hình hoạt động của Song Ngư. Giám đốc công ty là anh Dương Huy Cường đã có buổi chia sẻ về lịch sử phát triển của công ty, kỹ thuật xử lý hình ảnh mới nhất, kỹ thuật dựng phim dựa trên 2D, 3D… Anh Cường cũng nhấn mạnh về sự khan hiếm nhân lực hiện nay đã dẫn tới cơ hội cho các bạn sinh viên ra trường rất nhiều, nhưng các bạn phải nắm chắc được kiến thức cơ bản trên trường và tự thực hành thật nhiều không chỉ trong quá trình học tập mà ngay cả khi đã đi làm sau này.

Các bạn học viên có cơ hội tiếp xúc với các phòng ban, được xem xử lý hậu kỳ thực tế, đặt câu hỏi với các kỹ thuật viên. Với đội ngũ nhân lực trẻ, năng động và nhiệt huyết, buổi tham quan doanh nghiệp cũng góp thêm phần quyết tâm cho các bạn học viên khi theo đuổi công việc này.

Một sinh viên FPT – Arena đã thể hiện sự hào hứng khi lần đầu tiên được chứng kiến cách thức hậu kỳ một TVC quảng cáo chuyên nghiệp: “Trăm nghe không bằng một thấy. Buổi tham quan hôm nay đã mang tới cho em cái nhìn hoàn toàn khác về công việc hậu kỳ video mà em từng nghĩ rằng chắc cũng dễ thôi, hóa ra nó khó hơn em tưởng rất nhiều và cần sự tập trung cao độ lẫn phối hợp ăn ý từ nhiều khâu. Em mong rằng từ giờ tới khi Tốt nghiệp sẽ được tạo điều kiện để tham gia vào công việc thực tế thật nhiều”.

Nằm trong chuỗi chương trình Hợp tác doanh nghiệp theo kỳ, các học viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều công ty trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, biên tập, xử lý hậu kỳ… qua đó có được cái nhìn thực tế về lĩnh vực mình đang theo học, định hướng rõ rệt với công việc mình lựa chọn.